Địa chỉ thuê vps giá rẻ nhấtsửa macbook uy tín hà nội, sửa sạc macbook uy tín chuyên nghiệp

  Ứng phó Biến đổi khí hậu

Hội nghị IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương về ứng phó biến đổi khí hậu

10/05/2017, 20:32:13

INFOVIETNAM - Ngày 8-5, tại Hà Nội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (QH) cho biết: Hội nghị chuyên đề Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 13-5.

Hội nghị chuyên đề về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” do IPU và QH Việt Nam phối hợp tổ chức là diễn đàn để các nghị viện, nghị sĩ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác trong quá trình thực hiện Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong các hoạt động của IPU, nhất là trong bối cảnh QH Việt Nam vừa được bầu làm thành viên Ban Chấp hành IPU (2016-2019); góp phần nâng cao vai trò, vị thế của QH Việt Nam trên trường quốc tế.

Ban Tổ chức hội nghị cho biết, có năm chủ đề quan trọng được các đại biểu đưa ra tại hội nghị lần này. Theo chương trình, Chủ tịch IPU và Tổng Thư ký IPU sẽ công bố Bộ công cụ tiêu chí dành cho các nghị viện tự đánh giá việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững do IPU phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) xây dựng.

* Trưởng Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), Đại sứ Dương Chí Dũng thảo luận với Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) M.Chun-gông về Hội nghị Nghị viện các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5 tới tại TP Hồ Chí Minh.

Nhân Dân

bình luận

Video Clipvideo

Hội thảo Bảo vệ đa dạng sinh học các vùng đất than bùn đồng bằng Sông Cửu Long

video loading....................

Xem thêm »

Thời tiết

37 °C

Tin đọc nhiều nhất

Liên kết Website